Những điều cần tránh để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện là một trong những vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu hiện nay khi sử dụng các thiết bị trong nhà. Tủ lạnh cũng không ngoại lệ. Việc tiết kiệm điện hoàn toàn khả thi nếu bạn tránh được những điều dưới đây:

Vị trí lắp đặt tủ lạnh

Vị trí lắp đặt tủ lạnh nên tránh các thiết bị có nguồn phát ra sức nóng bởi vì chúng sẽ khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Do đó, hãy chọn vị trí thích hợp để có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Sắp xếp thực phẩm gọn gàng

Khi cho thực phẩm  vào tủ lạnh thì nên sắp xếp chúng thật gọn gàng, ngăn nắp, đặc biệt tránh để thực phẩm bít kín nơi thổi hơi lạnh để có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

Tránh mở cửa tủ lạnh

Tránh mở cửa tủ lạnh nếu không cần thiết. Bởi vì lượng hơi lạnh thất thoát sẽ khiến máy nén và quạt gió của tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ở mức đã quy định nên sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. 


Vệ sinh tủ lạnh đúng cách và định kỳ

Cách vệ sinh tủ lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiết kiệm điện năng. Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên hoặc ít nhất 1 tuần một lần để tủ lạnh có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Nếu có thể thực hiện đúng những cách trên đây bạn có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện đấy!

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism