Giúp tủ lạnh tiết kiệm điện từ các bí kíp đơn giản

Tủ lạnh là mộ trong những thiết bị cần nhiều điện năng cho hoạt động 24/24. Đặc biệt, trong những ngày hè, nhu cầu sử dụng tủ lạnh càng tăng lên kéo theo lượng điện tiêu hao cũng lớn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số bí kíp giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhé.

1. Không gian đặt tủ lạnh: 

Bạn cần đặt tủ lạnh ở một không gian thoáng, khô ráo để đảm bảo tủ lạnh có thể hoạt động hiệu và giữ nhiệt tốt. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.

2. Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ hợp lý theo thời tiết và theo lượng thực phẩm cần bảo quản.

3. Thực phẩm để trong tủ lạnh: 

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả đó là bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, cần tạo khoảng trống giữa các loại thực phẩm để không khí lạnh được lưu thông tốt hơn.

4. Dụng cụ chứa thực phẩm: 

Nên dùng dụng cụ bằng kim loại thay vì nhựa để đựng thực phẩm vì khả năng hấp thụ nhiệt của kim loại truyền vào thực phẩm nhanh hơn.

5. Thực phẩm trong tủ lạnh ít: 


Bạn nên đưa hộp xốp vào trong tủ nhằm giảm không gian cần làm lạnh trong tủ (khả năng hấp thụ nhiệt của hộp xốp là bằng không). Bên cạnh đó bạn cũng phải lưu ý cách vệ sinh tủ lạnh, điều này cũng đồng thời giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hơn.

Hiện nay khi tìm kiếm những từ khóa như "cach su dung tu lanh tiet kiem dien" bạn sẽ nhận được hơn 200,000 kết quả, cho thấy rằng việc sử dụng tiết kiệm điện ngày càng được mọi người quan tâm. Hy vọng rằng những cách trên có thể giúp ích cho gia đình bạn.

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism