Một số mẹo hay nên biết để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Giảm chi phí điện sử dụng hàng tháng luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình phải bận tâm lo nghĩ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Với một số mẹo hay giúp gia đình bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện dưới đây thì chắc chắn hóa đơn tiền điện sẽ giảm đáng kể đấy nhé.


1. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Bạn hãy chú ý đến nhiệt độ trong tủ lạnh để những điều chỉnh kịp thời cho phù hợp với thời tiết hiện tại. Điều này sẽ giúp cho giúp tủ lạnh cân bằng nhiệt với bên ngoài. Gợi ý cho bạn là nên chỉnh độ lạnh xuống mức 3 (vào mùa lạnh) và tăng lên mức 4 (vào ngày nóng) để tiết kiệm điện năng hiệu quả.


2. Không bỏ đồ nóng vào tủ lạnh

Khi bạn bỏ đồ nóng vào tủ lạnh thì thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Đây là sơ suất mà rất nhiều gia đình mắc phải hiện nay. Vì vậy, khi cho đồ ăn vào tủ lạnh thì phải chú ý xem nó đã nguội hay chưa nhé.


3. Tránh các nguồn nhiệt

Vị trí đặt tủ lạnh mà nhiều gia đình lựa chọn thường là những nơi ngay các nguồn nhiệt cao như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng,... hay thậm chí là ánh sáng mặt trời. Điều này vô tình đã khiến tủ lạnh của bạn phải làm việc với công suất cao hơn, tốn nhiều điện hơn để bù đắp nhiệt độ do bên ngoài tác động.

Nguồn: Kênh sức khỏe

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism