Khám Phá Những Điều Tuyệt Vời Khi Dạy Đàn Piano Cho Trẻ Em

Dạy đàn Piano cho trẻ em là cách mà chúng ta cho bé tiếp xúc với những gì tinh hoa và tuyệt vời nhất. Âm nhạc không những làm đẹp cho tâm hồn bé, cho bé tính sáng tạo mà còn là tiền để cho sự phát triển vượt bật ở tương lai.

Dạy đàn Piano cho trẻ em là một trong những hoạt động giải trí, giúp bé thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng, mà nó còn đem lại những lợi ích tuyệt vời khác. Điều này lí giải được hiện tượng tại sao ngày càng nhiều cha mẹ cho con theo học đàn piano. Hãy cùng khám phá những điều tuyệt vời nhận được khi cho bé học đàn piano nhé:

Học đàn piano là  hoạt động giải trí, giúp bé thư giãn

1. Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể bé

Khi dạy bé học đàn Piano, bé sẽ có được sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Cụ thể, khi tay lướt trên bàn phím và mắt tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Chính sự phối hợp nhịp nhàng này sẽ là cơ sở giúp hình thành sự linh hoạt, nhạy bén của bé hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

2. Dạy đàn Piano cho trẻ em là thúc đẩy sự tự tin của bản thân bé

Thành công mà trẻ tự mình tạo ra sẽ giúp cho bản thân thêm tự tin

Khi bé rèn luyện và chơi thành công bản nhạc đầu tiên thì động lực bản thân làm tốt bản nhạc tiếp theo sẽ tăng lên. Thành công mà trẻ tự mình tạo ra sẽ giúp cho bản thân thêm tự tin. Đồng thời, khi bé thể hiện một bản nhạc trước đám đông cũng là cơ hội để bé nổi bật và làm chủ được bản thân mình.

3. Rèn cho trẻ tính kiên trì, sự tập trung cao độ

Khi học nhạc, trẻ phải đọc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp phách, rồi di chuyển các ngón tay trên bàn phím… Để thực hiện được những điều này không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi một sự tập trung cao độ ở bé. Hơn thế nữa, dạy đàn Piano cho trẻ em cũng là một trong những cách để trẻ rèn luyện tính nghiêm túc khi nhìn nhận một vấn đề.

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism