3 Lưu Ý Khi Dạy Đàn Piano Cho Trẻ Em Tại Nhà

Có lẽ ai cũng biết đến những ích lợi mà âm nhạc mag lại cho trẻ em. Đó là lí do ngày càng nhiều cha mẹ cho con cái mình đi học nhạc cụ và học đàn Piano là một trong số đó. Tuy nhiên, bên cạnh việc cho bé đi học ở trường âm nhạc, bạn cũng có thể luyện đàn Piano cho trẻ em tại nhà. Học đàn Piano là nhạc cụ cần có sự kiên nhẫn, tập trung cao, và tương đối khó học đối với trẻ em. Thế nên, khi dạy đàn piano cho trẻ em bạn nên lưu ý 3 điều sau đây:

3 Lưu Ý Khi Dạy Đàn Piano Cho Trẻ Em Tại Nhà

 Sử dụng phương thức phù hợp dạy đàn piano cho trẻ em

Mỗi bé cũng thích hợp với phương thức khác nhau, thế nên trước khi dạy đàn Piano cho trẻ em bạn phải chắc là đã tìm hiểu kỹ lưỡng về tài liệu, cũng như phương pháp dạy đàn piano cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có thể chọn lựa phương pháp tốt nhất và  hiệu quả nhất cho trẻ. Việc chọn đúng phương pháp cũng tạo cho trẻ có thói quen tốt hơn khi chơi nhạc.

Bạn nên kiên nhẫn


Nên tập cho bé nhìn và xướng âm các nốt khóa Fa và khóa Sol

Bạn nên biết là dạy đàn piano cho trẻ em là điều không hề dễ dàng, thế nên khi bé mới bắt đầu học bạn không nên vội vàng bắt bé để hai tay lên phím để thực hành, điều đó sẽ làm trẻ càng khó khăn và rối hơn trong việc tập đàn. Cách dạy đàn Piano cho trẻ em hiệu quả là bạn nên tập cho bé nhìn và xướng âm các nốt khóa Fa và khóa Sol ,nhất là khóa Fa. Để việc học dễ dàng hơn nên cho bé tập từng tay một. Đầu tiên nên tập tay phải sau đó là tay trái, khi hai tay đã thành thạo thì có thể kết hợp với nhau. Nên học từ cái cơ bản tới cái phức tạp, không nên học tất cả mọi thứ cùng một lúc. Điều đó sẽ làm cho việc học của bé càng khó khăn hơn.

Luôn gây hứng thú cho bé

Bạn có thể kết hợp việc đàn và hát khi dạy đàn, như vậy không những giúp bé đỡ buồn chán hơn là việc chỉ ngồi đánh đàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh cho bé nghe những giai điệu vui tươi khuyến khích bé nhảy nhót để bé cảm thấy việc học đàn là việc vui vẻ và thú vị.

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism