Tự làm bột nặn không độc hại cho bé

Mặc dù ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại bột nặn không độc hại nhưng chúng vẫn làm cho những bà mẹ cảm thấy hồi hộp, lo lắng khi con mình bỏ vào miệng những thành phần "huyền bí" khi bạn vừa quay lưng đi. Chưa kể các loại bột nặn này thường có giá thành không rẻ và đôi khi thiếu thân thiện với môi trường.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tự làm bột nặn không độc hại và thân thiện với môi trường từ những nguyên vật liệu có sẵn trong bếp của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn khi vừa có thể tiết kiện tiền, thời gian vừa có thể bảo vệ được sức khỏe của bé khi kiểm soát được những thành phần có trong bột, và hầu hết những công thức mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây rất dễ làm và nhanh chóng, đôi khi còn nhanh hơn cả khoảng thời gian mà bạn phải bỏ ra khi đến cửa hàng đồ chơi đấy.

tu lam bot nan cho be

1. Bột nặn homemade

Đây không chỉ là một loại bột nặn có thể ăn được (mặc dù nó không ngon, nên bạn đừng khuyến khích bé ăn nhé) mà còn chỉ tốn của bạn 10 phút để làm. Chưa hết, độ bền của nó còn tốt hơn những loại bột nặn bày bán ở cửa hàng nữa. Bạn có thể dễ dàng đựng nó trong hộp nhựa, túi ni-lông Ziplock hoặc các loại đồ đựng làm từ vật liệu có thể tái chế khác. Nếu bột nặn homemade bắt đầu bị khô hoặc bị để ở bên ngoài quá lâu, chỉ cần thêm một chút nước là xong.

Thành phần

  • 1 cup bột
  • 1 cup nước
  • 2 muỗng cà phê kem tartar
  • 1/3 cup muối
  • 1 muỗng súp dầu thực vật
  • màu thực phẩm

Hướng dẫn

Trộn bột, kem tartar và muối trong một cái chảo. Sau đó thêm nước và dầu thực vật. Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa và quậy liên tục từ 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm màu thực phẩm cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn và tiếp tục quậy khi bột bắt đầu đặc lại. Tiếp tục quậy cho đến khi bột dính xung quanh muỗng và tạo thành một khối lớn, thường chỉ mất từ 1-2 phút sau khi thêm màu thực phẩm. Đổ bột ra giấy sáp và để nguội. Sau khi đã nguội, nhồi bột để tránh bột bị vón cục.

tu lam bot nan cho be

2. Bột nặn bơ đậu phộng

Đối với những bé thích nếm thử thành phẩm của mình, hãy làm một loại bột nặn bơ đậu phong thơm ngon để bạn có thể kết hợp giờ chơi và giờ ăn xế của bé. Đừng quên rửa tay thật sạch trước khi làm nhé!

Thành phần

  • 1 cup bơ đậu phộng
  • 1 cup đường bột
  • 1/2 cup mật ong

Hướng dẫn

Trộn đều tất cả thành phần cho đến khi chúng kết hợp lại với nhau. Hãy để bé tự lăn và tạo hình cho bột, dùng khuôn cắt bánh quy hoặc trang trí thành phẩm của bé bằng những loại đồ ăn vặt khác như bánh quy, hạt sô-cô-la hoặc kẹo dẻo.

tu lam bot nan cho be


Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism