10 câu hỏi quan trọng về cho con bú bạn nên hỏi bác sĩ

cho con bu

1. Tôi nên cho con bú bao nhiều lần một ngày? Và mỗi lần kéo dài bao lâu?

2. Làm cách nào tôi có thể biết được rằng bé đã bú đủ?

3. Tôi có nên cho bé uống thêm sữa công thức bên cạnh sữa mẹ không? Tôi có nên cho bé dùng thêm fluoride để giúp răng bé chắc khỏe hơn trong thời gian cho bé bú không?

4. Con tôi gặp khó khăn trong việc ôm vú mẹ. Tôi nên làm gì đây?

5. Ngực của tôi bị đau nhức vì cho con bú. Có loại kem nào có thể giúp tôi cảm thấy bớt đau hơn không?

6. Tôi thường xuyên bị nhức đầu sau khi sinh, tôi có thể uống aspirin trong khi cho con bú không? Và tôi cần tránh những loại thuốc nào?

7. Tôi cần tránh loại thức ăn và nước uống nào khi cho con bú? Tôi có thể uống thức uống có cồn và caffeine không?

8. Tôi sắp đi lại và bắt đầu vắt sữa vào chai cho bé bú dần. Sữa mẹ có thể để được bao lâu trong nhiệt độ phòng? Trong tủ lạnh? Trong tủ mát? Và tôi có thể sử dụng lại sữa dư không?

9. Trong quá trình mang thai tôi dự định sẽ cho con bú nhưng bây giờ khi đã thực sự làm việc đó tôi lại cảm thấy không thích. Tôi có phải là một bà mẹ xấu khi dừng lại bây giờ không?

10. Tôi rất thích cho bé bú, nhưng tôi lại không cảm thấy thoải mái khi làm việc này trước mặt người khác. Làm cách nào tôi có thể tiếp tục cho bé bú mà không cảm thấy bị cô lập?

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism