Nước trái cây có tốt cho trẻ không?

Tôi nghe nói rằng nước trái cây là một nguồn vitamin rất tốt nhưng nó cũng có thể khiến trẻ bi béo phì. Vậy tôi có nên cho bé nhà tôi uống nước trái cây không?
- Jennier

tre uong nuoc trai cay

Một số loại nước trái cây nhất định có thể trở thành một phần rất lành mạnh trong chế độ ăn của trẻ.

Nghiên cứu cho thấy uống một lượng vừa đủ nước trái cây nguyên chất 100% không ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, nước trái cây cũng có chứa calo. Cũng giống như các loại thức ăn hoặc nước uống chứa calo khác, uống quá nhiều nước trái cây cũng có thể khiến trẻ tăng cân.

Hãy bạn muốn cho trẻ uống nước trái cây, hãy chọn nước trái cây nguyên chất 100% thay vì nước trái cây pha đường hoặc nước trái cây dạng cocktail. Dù nước trái cây nguyên chất 100% và nước trái cây pha đường đều có lượng calo như nhau nhưng con bạn sẽ hấp thu được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng hơn từ nước trái cây nguyên chất.

Để đảm bảo con bạn không uống quá nhiều nước trái cây, hãy tuân thủ theo những giới hạn được đề xuất bởi Hiệp Hội Nhi Khoa Hoa Kỳ:
  • 0-6 tháng tuổi: Không uống nước trái cây, trừ khi uống để trị táo bón.
  • 6-12 tháng tuổi: Chỉ nên uống từ 118 đến 177 ml và cho trẻ uống bằng tách thay vì bình để tránh sâu răng.
  • 1-6 tuổi: Uống tối đa 117 ml một ngày.
  • 7 tuổi trở lên: Uống tối đa 355 ml một ngày.
177 ml nước trái cây nguyên chất 100% tương đương với một phần trái cây. Mặc dù việc uống một lượng nước trái cây vừa đủ mỗi ngày rất tốt cho trẻ nhưng bạn nên nhớ rằng việc ăn trái cây tươi vẫn là một lựa chọn tuyệt vời hơn.

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism