Mẹ bầu hạnh phúc

Chúng tôi muốn chia sẻ với các mẹ bầu 9 bí quyết giữ tâm trí ổn định lúc mang thai và sau khi sinh em bé.

me bau hanh phuc

1. Điều trị buồn nôn chủ động

Đối với nhiều phụ nữ, buồn nôn đồng hành suốt thời kỳ mang thai, thậm chí cao hơn những tháng đầu thai kỳ. Hãy luôn mang theo kẹo gừng, mứt gừng, phô mai, sữa chua để chống lại cơn buồn nôn.Hãy nôn khi muốn, đừng kìm hãm để giữ sự khó chịu trong người.

2. Đi bộ, làm dịu căng thẳng

Cách này vừa giúp bạn vận động thường xuyên, lại vừa kết nối bạn với thiên nhiên, mang lại cho bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhõm, thanh thản và bình yên.


3. Tận dụng giai đọan tuyệt vời

Cơ thể bạn đang thay đổi nhanh chóng, hãy tận thu những "tài sản" khi mang thai như bầu ngực gợi cảm, tóc dày lên, óng mượt và làn da rạng rỡ. Nó giúp bạn cân bằng dễ dàng những phiền toái mà việc "bầu bì" đem đến cho bạn.

4. Đừng bỏ qua "babymoon"

Cuộc sống của bạn xoay quanh em bé ngay cả trước khi con được ra đời. Cả hai mẹ con hãy cùng chào đón thời gian nghỉ ngơi và phát triển bên nhau như một khoảng thời gian đặc biệt này. Nhất là chụp hình là ghi nhật ký, bạn sẽ thấy việc đó hỗ trợ bạn trong nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời.

me bau hanh phuc

5. Bắt đầu một tài khoản tiết kiệm

Đây không chỉ là một trong nhiều cách sáng tạo để thúc đẩy ngân sách của bạn trước "ngày trọng đại" mà nó còn giúp bạn dễ chịu đựng việc phải từ bỏ những niềm vui nho nhỏ của mình trong giai đoạn này.

6. Không quá lo lắng

Nếu bạn cảm thấy dấm dứt, khó chịu, cáu kỉnh khi mang bầu, đừng quá lo. Thậm chí lúc sinh con, bạn như rơi vào một "hố sâu" của sự buồn bã, căng thẳng, tuyệt vọng. Hãy cho mình thời gian để điều chỉnh tất cả các thay đổi với một cách đơn giản" Thả lỏng trong vòng tay ôm chặt của chồng. Nó giải phóng các liên kết hormone oxytocin để bạn thăng bằng trở lại.

me bau hanh phuc

7. Cho bé ngủ cùng trong 6 tháng đầu tiên

Nghiên cứu cho thấy, khi trẻ nghe các chuyển động và hơi thở của bố mẹ, trẻ sẽ không bị rơi vào một giấc ngủ sâu và quên thở. Còn bạn sẽ thấy minh quan trọng và lúc nào cũng lâng lâng vì niềm hạnh phúc đó.

8. Vượt qua khó khăn khi trở lại làm việc

Ngay cả khi bạn yêu công việc của mình đến mấy thì lần đầu tiên giao em bé cho người khác chăm để mẹ đi làm là một trải nghiệm tình cảm đặc biệt. Quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn với một kế hoạch chuẩn bị "buổi tối ấm áp" để thời gian của bạn với em bé tập trung vào thư giãn. Một mẹo đơn giản: Hãy tự tay chuẩn bị đồ ăn cho bé trước khi đi làm.

9. Chủ động lấy lại tự tin

Hãy tự tin về vóc dáng, về thích nghi công việc, về thơi gian cho bản thân, về tình cảm gắn bó với chồng, về sự chăm sóc con cái tốt nhất... Hãy mua sắm, đừng ngại nhờ đồng nghiệp giúp đỡ, khăng khít hơn torng mối quan hệ với chồng, tìm hiểu các cách để lựa chọn cách chăm sóc còn phù hợp nhất, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cho bản thân, tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình... Chắc chắn bạn sẽ thấy mang bầu và sinh con thật sự là một quãng thời gian đặc biệt, tuyệt vời và hạnh phúc.

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism