5 cách kết hợp rau quả vào bữa ăn của trẻ

ket hop rau qua vao bua an cua tre

Một vài đứa trẻ rất yêu thích trái cây và rau củ hơn là những món ăn thông thường khác.

Nhưng đối với những đứa trẻ "kén ăn", thuyết phục chúng ăn những món ăn lành mạnh có thể trở thành một thử thách không hề dễ dàng chút nào.

Dưới đây là 5 "tuyệt chiêu" giúp bạn kết hợp trái cây và rau củ vào chế độ ăn của con mình.

1. Xay, xay và xay

Sử dụng máy xay sinh tố để xay trái cây và rau củ là một trong những cách dễ nhất để "lén bỏ" những thực phẩm lành mạnh này vào những món ăn mà trẻ yêu thích.

Hãy thử xay cà rốt, rau chân vịt, và bí ngòi thành sốt mì Ý hoặc xay táo, dâu, và kiwi để có một thức uống ngon lành dành cho các bé.

ket hop rau qua vao bua an cua tre

2. Tạo hình

Hãy dùng những khuôn cắt bánh quy tạo cho trái cây và rau củ những hình dạng thật thú vị, vui mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng trái cây và rau củ để tạo ra những hình mặt cười vui nhộn trên dĩa của bé.

Bên cạnh khuôn cắt bánh quy, bạn cũng có thể dùng những thứ khác sáng tạo hơn để tạo hình cho thức ăn như miệng tách. chén hoặc ly.

ket hop rau qua vao bua an cua tre

3. Nhúng

Hãy nhúng rau quả vào những loại "nước sốt" mà trẻ yêu thích, từ bơ đậu phộng, ya-ua cho đến sô-cô-la nấu chảy.

Không những trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích cách ăn này - vì vậy, cả gia đình hãy cùng tạo cho mình một buổi tiệc "lẩu nhúng" thật vui vẻ vào những ngày cuối tuần.

4. Nấu ăn cùng trẻ

Khi bạn tạo cơ hội cho trẻ tham gia vào quá trình nấu nướng trong bếp cùng với mình, trẻ sẽ có hứng thú hơn trong việc nếm thử những món ăn mới.

Bạn cũng có thể gọi những nguyên vật liệu nấu ăn bằng những cái tên vui nhộn để khiến trẻ cảm thấy hào hứng hơn khi thử chúng.

Ví dụ, nếu con bạn là fan ruột của những bộ phim hoạt hình Disney, hãy gọi những nguyên vật liệu bằng tên của những nhân vật trong phim. Khi đến bữa ăn, trẻ sẽ thấy rất vui khi những món ăn mà chúng giúp làm ra trở thành ngôi sáng của những bộ phim mà chúng yêu thích.

ket hop rau qua vao bua an cua tre

5. Biến rau quả thành kem

Hãy xay những loại trái cây thơm ngon cùng ya-ua để tạo ra những món kem thật ngon lành dành cho trẻ.
Màu sắc rực rỡ, sinh động của những món kem này sẽ giúp trẻ cảm thấy vui hơn khi ăn mà bố mẹ cũng thật an tâm khi trẻ có được một món kem lành mạnh thay vì những món kem có lượng đường quá cao được bán trong siêu thị.

Bé Khỏe Bé Ngoan dịch và tập hợp những bài viết hay liên quan đến những vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến 15 tuổi. Những thông tin trên Bé Khỏe Bé Ngoan hoàn toàn miễn phí và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chữa bệnh và dùng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

© 2013 BKBN. All rights resevered. Designed by Templateism